Biệt Thự Pasteur đà lạt - Hình Thành và Phát triển

Unknown 23:42:00

Với một số nhà kinh doanh thành đạt ở TP.HCM, việc có một ngôi nhà nghỉ mát Biệt thự ở Đà Lạt là một thú chơi. Nhưng khi đã có vài biệt thự nhỏ như thế thì sao không biến thành một thú chơi sinh lợi nhỉ? Thế là những ngôi biệt thự trở thành những “resort gia đình” cho thuê nguyên căn hộ vào những ngày cuối tuần và ngày lễ

Khu biệt thự Pasteur Villas Đà Lạt Group ở Hoàng Hoa Thám, P.10, là mô hình “resort gia đình” duy nhất hiện nay ở Đà Lạt. Bắt đầu từ ý tưởng muốn có một ngôi nhà thư giãn ở cao nguyên để tạm trốn tránh cái huyên náo thành thị, nhưng giá nhà đất ngay những trục đường chính rất đắt đã khiến chủ nhân tìm một phương án thay thế hiệu quả hơn. Mua lại một căn nhà cũ trên triền thung lũng song song phía sau đường chính! Như thế, giá vừa tầm tay hơn và tận dụng được cảnh quan tự nhiên của ba triền thung lũng bao quanh nhà.


Cải tạo ngôi nhà cũ, biệt thự đầu tiên đã ra đời như thế năm 2002. Biệt thự mang tên Pasteur Villa đà lạt vì chủ nhân là một nhà kinh doanh sống ở đường Pasteur, Tp. HCM. Những ngày nghỉ cuối tuần của chủ nhân cùng với thân hữu đã khiến các người bạn tâm đắc ý tưởng này. Thế là họ cũng mua lại hai ngôi nhà cũ khác bên cạnh và phía dưới biệt thự đầu tiên. Sau Pasteur Villa, triền thung lũng Hoàng Hoa Thám xuất hiện Camelia Villa năm 2003 và Sunflower Villa năm 2005. Biệt thự Pasteur đổi tên thành Rose Villa còn cái tên Pasteur trở thành tên chung của cả cụm biệt thự.


Nhắm tới nhu cầu nghỉ dưỡng ngắn hạn, cả cụm biệt thự tuy có kiểu dáng riêng nhưng đều theo một ý tưởng chung: hoà mình với thiên nhiên. Kiểu dáng bên ngoài không quan trọng bằng chức năng bên trong. 

Cái khó của kiến trúc sư khi thiết kế cải tạo cả cụm nhà theo từng giai đoạn riêng lẻ là tạo được sự nhất quán. Các biệt thự đều chỉ có một tầng trệt, một tầng lầu và một tầng hầm hay tầng âm vào lòng sườn đồi. Khái niệm cửa chính dường như bị xoá bỏ vì những ngôi nhà này có thể vào ra bằng mọi cánh cửa theo nhiều lối. Các phòng ngủ cũng không có cửa kín. Không gian riêng tư được phân cách bằng những lối đi, cầu thang, và những khu vực sinh hoạt chung như phòng ăn kết hợp nhà bếp hay phòng khách.


 
Ba villa đà lạt này tuy riêng biệt nhưng lại liên thông với nhau để thuận tiện cho giao du khi nhiều gia đình thân thiết cùng nhau nghỉ mát.
Không gian lớn nhất ở mỗi biệt thự đà lạt đều dành cho sân vườn hay terrace có mái che để hưởng thụ thiên nhiên. Các phòng ngủ chính đều có cửa sổ lớn hướng ra cảnh quan bên ngoài nhưng đứng ở ngôi nhà này không thể nhìn thấy cửa sổ phòng ngủ của nhà khác.


 
Sự hài lòng của nhóm chủ nhân và hiệu quả kinh doanh của mô hình “resort gia đình” đã thấy rõ khi nhóm này mua thêm một căn nhà cũ ở số 62 trên cùng con đường cải tạo thành biệt thự Sen Villa cuối 2007.


Một căn nhà khác đối diện số 62 cũng đã được mua lại chuẩn bị cải tạo thành biệt thự thứ 5, bắt đầu cho một cụm biệt thự mới cũng theo ý tưởng “riêng biệt nhưng liên thông”. Các biệt thự này hợp thành Pasteur Villas Group và có website để quảng bá và cho đặt thuê nguyên căn hộ qua mạng 
Pasteur Villas Group trở thành sự lựa chọn cho những ai không thích những khách sạn bình thường vốn không đáp ứng được nhu cầu của du khách trung lưu, hay cảm giác cô lập của những resort đắt tiền ở Đà Lạt.

Với giá thuê nguyên căn hộ một ngày chỉ bằng giá thuê một phòng ở một resort cao cấp, ta sẽ ôm vào lòng mình cả một thung lũng bao la.
>> Villa Mai Sơn đà lạt , khuyến mãi 028.71060258 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
08:26 2 tháng 12, 2014 delete

Thuê nguyên căn , được nấu ăn, party , và bia rượi thoải mái dành cho bạn

Reply
avatar
15:00 2 tháng 3, 2018 delete

Lần trước đặt phòng biệt thự bình an hồ tuyền lâm qua Viettrip thấy ok lắm

Reply
avatar