Đến thăm bãi Biển Đồi Dương - Phan Thiết

08:53:00
Bãi biển Đồi Dương thuộc huyện ven biển Hàm Tân, cách huyện lỵ Hàm Tân khoảng hơn 2km về hướng Đông Bắc, nó tọa lạc ngay trung tâm thành phố Phan Thiết. Muốn đến bãi biển Đồi Dương, xuất phát từ Trung tâm thành phố Phan Thiết đi theo hướng đại lộ Nguyễn Tất Thành, đi thẳng tiếp tầm 1km nữa là đến. Tên tuổi của bãi biển đã gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển thành phố biển Phan Thiết.

the grand ho tram strip
lan rung resort vung tauTên gọi “Đồi Dương” bắt nguồn từ xa xưa do đây là nơi tròng nhiều cây dương chắn gió, Ngày nay nhiều công trình như khách sạn, quán cà phê, nhà hàng mọc lên nhiều khiến cho diện tích trồng dương bị thu hẹp lại nhiều, vì vậy bãi tắm Đồi Dương chỉ còn là một địa điểm du lịch mang tính lịch sử của Phan Thiết.Tuy vậy, Đồi Dương vẫn trở thành một bãi tắm đẹp và là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều khách di lịch của thành phố Phan Thiết. Tại nơi đây, chạy dọc bờ biển là hàng loạt các quán cà phê, nhà hàngnằm dưới tán những cây phi lao, vào mỗi buổi chiều du khách vừa ngồi nhâm nhi cà phê vừa ngắm biển và tận hưởng không khí trong lành.Bãi biển tuy không rộng nhưng kéo dài đến 3km, bãi đá thoải dần ra phía biển, bờ cát trắng, biển nông và êm, dòng nước trong xanh và không khí trong lành, hơn nữa với vị trí ngay cạnh trung tâm thành phố nên nó rất thuận lợi đối với du khách trong và ngoài nước trong việc thắm biển và vui chơi giải trí hằng ngày.Là một bãi tắm công cộng nên khi đến đây bạn hoàn toàn không phải trả phí mà có thể thỏa thích đắm mình trong dòng nước xanh mát. Ngoài ra đây còn là một địa điểm đẹp để ngắm bình minh và hoàng hôn được nhiều du khách khi đến với Phan Thiết biết và tìm đến. Không chỉ vậy, nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn Đồi Dương là nơi để vui chơi và tham gia các hoạt động thể thao như đá bóng, bóng chuyền… Đến đây bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, những món ăn đặc sản mang đậm dấu ấn của Phan Thiết như bánh tráng chấm mắm ruốc, bánh căn.

Nằm ngay cạnh trung tâm thành phố Phan Thiết tấp nập nhộn nhịp nhưng bãi biển Đồi Dương vẫn mang trong mình một vẻ đẹp hiền hòa uốn mình theo đồi dương xanh mát theo đúng với tên gọi của mình. Nếu được hãy thử đến đây một lần để có thể nghe được tiếng sóng vỗ rì rào, êm ái, để xoa dịu những căng thẳng, mệt nhọc của cuốc sống, của công việc…

Xem thêm Sea links villa mũi né 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »