Nhân lễ hội Holloween - nói về Lâu đài Ma của Dracula

14:31:00
Dịch vụ Airbnb- airbnb là công ty du lịch trực tuyến cho thuê villa và căn hộ du lịch ( ở vietnam có www.canhodulich.com tương tự như airbnb)  mới đây cho hay, lâu đài Bran ở Romania, còn được gọi là ‘Lâu đài của Dracula’, đã có tên trong danh sách để khách đặt phòng ngày 31/10 tới.


Theo Telegraph, hai người can đảm nhất sẽ có cơ hội nghỉ đêm tại lâu đài rùng rợn này trong dịp lễ Halloween.

Lâu đài Bran ở Romania


Tòa lâu đài nổi tiếng này nằm ở dãy núi Transylvania.

Dracula là tên một cuốn tiểu thuyết được viết năm 1897 của nhà văn người Ireland Bram Stoker, trong đó nhân vật chính là Bá tước Dracula chuyên hút máu người.

Nhà văn Bram Stoker chưa từng tới Romania, nhưng nhiều người cho rằng nguyên mẫu tòa lâu đài trong truyện chính là lâu đài Bran.

Bên trong tòa lâu đài mà các du khách sẽ được nghỉ lại trong đêm Halloween

Hãng Airbnb cho biết, du khách nghỉ lại lâu đài Bran sẽ được Dacre Stoker, cháu trai của Bran Stoker, đón tiếp. Bản thân Dacre Stoker cũng là một ‘chuyên gia về ma cà rồng và rất nhiệt tình tán thành cuốn tiểu thuyết của chú mình’.

Khách sẽ được thưởng thức bữa tối 'đầy máu me'


Để đặt phòng thành công, các du khách ‘săn ma’ phải tham gia một cuộc thi viết, xem họ sẽ làm gì nếu phải ‘nhổ răng nanh’ của Dracula.
Ngủ trong quan tài phủ nhung tím, đặc biệt yên tĩnh, của Dracula


Những người thắng cuộc sẽ được đón tiếp bằng xe ngựa kéo, sau đó dùng bữa tối ‘đầy máu me’ và ngủ đêm trong ‘quan tài phủ nhung tím’ của Dracula.


Hiện nay ở vietnam có  dịch vụ cho thuê villa và căn họ du lịch tương tự airbnb là www.canhodulich.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »