CÁC MÓN ĂN ĐẦY MÊ HOẶC Ở MỘC CHÂU

18:04:00
Cao nguyên Mộc Châu với những cánh đồng hoa ban, hoa mận, hoa dã quỳ tràn ngập sắc hương rực rỡ, từ rất lâu vẫn luôn là chốn dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Thế nhưng, có lẽ bởi cánh sắc quá mức đẹp đẽ của nơi đây, mà dường như nhiều người đã quên mất rằng Mộc Châu cũng là một thiên đường ẩm thực.
>> côn đảo resort

Với vô vàn những món đặc sản thơm ngon, lạ vị, cao nguyên Mộc Châu sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho hành trình du lịch sắp tới của bạn.

1. Bê Chao :

Là món đặc sản được yêu thích nhất ở Mộc Châu, bê chao nổi tiếng không chỉ bởi hương vị thơm ngon, đặc sắc, mà còn bởi đây là món ăn dân dã thường được dùng trong những bữa cơm gia đình nơi cao nguyên lộng gió này.


>> Sai gòn côn đảo resort Những miếng thịt bê dai giòn được nấu khéo léo trên lửa to vừa phải để không ngấm mỡ, cùng mùi chao thơm lừng hỏa lẫn với hỗn hợp gia vị được pha chế đặc trưng, món đặc sản bê chao dễ dàng khiến du khách phải nóng lòng muốn nếm thử.

Nhẹ nhàng gắp một miếng bê chao cho vào miệng, cắn nhẹ một miếng, để mặc cho miếng thịt bê giòn dai cùng mùi gia vị thơm lừng len lỏi vào sâu trong khoang miệng, du khách chắc chắn sẽ không thể nào quên được món đặc sản miền cao nguyên này.
2. Cá Suối Mộc Châu :

Nói đến đặc sản ở Mộc Châu, thì hẳn không ai có thể bỏ qua món Cá Suối Nướng nổi tiếng này. Là món ăn khoái khẩu của cư dân miền cao nguyên ngập tràn hoa cỏ này, thế nên đừng bất ngờ nếu có một ngày bạn ghé vào một quán ăn ở Mộc Châu để nếm thử hương vị món cá suối nướng, nhưng quán đã bán hết veo từ lâu.


Cá ngon, có thể ăn được cả thịt lẫn xương, đặc biệt lại không có mùi tanh, và gia vị được ướp kèm thì lại thơm ngon đầy hấp dẫn. Chẳng cần nếm thử, chỉ cần ngửi được mùi hương ngào ngạt của vị ướp nêm từ hỗn hợp rau thơm rừng, mắc khén, sả, ớt, … hòa quyện bên ngoài lớp da vàng giòn tan được nướng chín trên bếp lửa hồng của món đặc sản này, là du khách đã cảm thấy không thể cưỡng nổi rồi.

3. Ốc đá Suối Bàng :

Ốc Đá suối Bàng thường chỉ xuất hiện vào mỗi độ mùa mưa, hay chính xác hơn là từ tháng 4 đến tháng 8, do đó, du khách muốn thưởng thức món đặc sản này thì nên ghé thăm Mộc Châu vào khoảng thời gian trên


Ốc đá suối Bàng thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa, còn những tháng ngày còn lại, chúng vùi mình vào trong những lớp lá dày hoặc nằm lặng lẽ dưới làn đất đen.
Ốc Đá Suối Bàng có thê được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, thế nhưng, món ốc luộc ăn kèm nước chấm mắm ớt là được yêu thích nhất.

Những ngày mưa rơi rả rích, ngồi bên đĩa ốc Đá nóng hổi, nhấm nháp chút rượu thơm nồng, và rồi cho vào miệng một miếng ốc dai dai giòn giòn còn vương chút vị cay nồng từ nước chấm đậm đà, thì quả là không còn gì ngon bằng !

4. Nậm pịa :

Có cái tên khá lạ lùng, thế nhưng thực chất món ăn này chỉ là hỗn hợp được chế biến từ tiết đông, đuôi, thịt, sụn cũng như lục phủ ngũ tạng và phần ruột non của bò hoặc dê.
Không chỉ có cái tên độc đáo, mà Nậm Pịa còn là món đặc sản có mùi vị và màu sắc vô cùng khác lạ. Và cũng có lẽ chính vì thế, nên du khách có dịp ghé đến Mộc Châu, đều rất háo hức được thưởng thức món ăn này.

Tất cả những món đặc sản trên đây vẫn chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn những món ăn đầy hấp dẫn và độc đáo ở cao nguyên xinh đẹp Mộc Châu. Nếu có dịp đến với cao nguyên ngàn hoa lộng gió này, du khách tuyệt đối không thể đánh mất cơ hội được một lần thưởng thức những hương vị ẩm thực đặc sắc chỉ có tại nơi đây trong hành trình du lịch của mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »