MẸO PHÂN BIỆT RẮN ĐỘC – RẮN KHÔNG ĐỘC KHI ĐI DU LỊCH RỪNG

16:34:00
( vinpearl phú quốc ) - Ngoài những bãi biển xinh đẹp tràn ngập nắng vàng với những triền cát trải dài đến vô tận, thì núi rừng hùng vĩ với những đoạn dốc thẳng đứng, cùng những con đường chông chênh đầy thách thức, cũng là một điểm đến lý tưởng cho hành trình chinh phục thiên nhiên của đa số du khách.
>> Sài Gòn Côn Đảo Resort 


Hầu hết ai trong chúng ta có lẽ đều biết những nhu yếu phẩm cũng như những dụng cụ cần thiết để chuẩn bị cho một chuyến du lịch rừng là gì. Thế nhưng, có lẽ ít ai biết được làm cách nào để có thể phân biệt các loại rắn độc và rắn thường, để giúp hành trình khám phá núi rừng của các bạn có thể diễn ra thuận lợi mà không gặp bất cứ hiểm nguy, trắc trở nào.Vậy sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn một vài mẹo nhỏ để phân biệt một số loại rắn độc và rắn thường, giúp các bạn không cần phải lo ngại về việc dễ dàng bị tấn công và xâm hại bởi những loài rắn độc nguy hiểm nữa.

Dấu hiệu 1 : Hình dáng bên ngoài :

- Một trong những đặc điểm cơ bản nhất giúp phân biệt rắn độc và rắn thường là ở hình dạng bên ngoài khác nhau của hai loại. Theo đó, hầu hết các loài rắn độc thường có đầu giống hình tam giác và tương đối to, cổ mảnh. Ngược lại, rắn thường thì không có các đặc điểm bên ngoài như vậy.Rắn Chàm Quạp – một loài rắn cực độc với đầu hình tam giác và cổ mảnh.
 Rắn Chàm quạp ( hay còn gọi là rắn khô mộc là một trong những loài rắn nguy hiểm và có độc tố mạnh nhất ở Việt Nam. Chúng được gọi như vậy, bởi vì màu da tương đồng với lá khô, cây khô trong rừng của chúng. Và cũng chính vì như vậy, nên loài rắn này thường lẩn trốn vào những bãi lá khô, đám cây khô để tấn công con mồi, và điều này sẽ khiến cho hầu hết du khách có thể phát hiện ra được chúng. Loại rắn này thường cư trú ở vùng cao su bạt ngàn miền Đông Nam Bộ. )

Dấu hiệu 2 : Cách tấn công của rắn :

Khi bất ngờ bị rắn tấn công, hẳn ai cũng hoảng sợ. Tuy nhiên, bạn cần nhanh chóng bình tĩnh để quan sát chúng, và nếu nhận thấy con rắn thu người lại thủ thế phình mang và tấn công bạn, thì 100% đây là rắn độc. Ngược lại, nếu chúng cố gắng bò đi thật nhanh ngay sau khi thấy bạn, thì chắc chắn chúng không hề có độc.Dấu hiệu 3 : Dấu răng rắn để lại sau khi cắn :

Nếu lỡ chẳng may bị rắn cắn, bạn cũng cần nhanh chóng kịp thời sơ cứu ngay bằng những phương pháp sơ cứu đơn giản. Tuy nhiên, một trong những dấu hiệu nhận biết đó có phải là một con rắn độc hay không, chính là ở dấu răng nó để lại sau khi cắn bạn.

Và thường thì những loài rắn độc sẽ có hai nanh to ở hàm trên, do đó dấu răng của nó để lại sẽ đậm nét và to hơn ở hai đốm, ngược lại, những con rắn không độc sẽ không có nanh to và dấu răng để lại sẽ là những chấm nhỏ và thưa thớt hơn.

Chỉ cần chú ý kỹ điều này, có lẽ bạn sẽ có cách sơ cứu hợp lý và kịp thời hơn nếu lỡ rơi vào tình thế không may bị rắn độc cắn.|Với những mẹo nhỏ trên, mong rằng các bạn có thể nhận biết và xử lý tình huống tốt hơn, nếu chẳng may gặp phải loài động vật bò sát đầy nguy hiểm này trong hành trình du lịch của mình.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và thuận lợi !

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »